Tải Sâm Lốc ZingPlay - Công ty trách nhiệm hữu hạn

04:39 EST Thứ sáu, 01/12/2023

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Thống Kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 894

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 894

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 965087

Tải Sâm Lốc ZingPlay

Trang nhất » Khoa trực thuộc » Khoa Văn hoá - Cơ sở

KHOA VĂN HOÁ CƠ SỞ

Thứ tư - 12/08/2015 10:00
- Địa chỉ: Khoa Văn hóa cơ sở - Tải Sâm Lốc ZingPlay , Hồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên;
- Điện thoại: 02803 708 813;
- Email:
[email protected]
 
I. TỔ CHỨC CÁN BỘ
Lãnh đạo khoa
 
                   
                                                        Phó Trưởng khoa: Ths. Lê Hữu Giáp                                    
                               Điện thoại: 0983388212           
                       Email: [email protected]
II. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Khoa Văn hóa cơ sở được thành lập ngày 01 tháng 9 năm 2012 theo Quyết định số 850/QĐ-SLĐTBXH ngày 27 tháng 8 năm 2012 của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên, với nòng cốt là tổ giáo viên văn hóa cơ sở được tách ra từ Phòng Đào tạo.
 
III. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ
1. Chức năng
Khoa Văn hóa cơ sở là đơn vị cơ sở của Trường Trung cấp nghề Nam Thái Nguyên. Khoa có chức năng giảng dạy các môn văn hoá hệ trung cấp nghề, tổ chức giảng dạy hệ Giáo dục thường xuyên cấp THPT. Tham mưu cho Ban Giám hiệu quản lý công tác tổ chức giảng dạy hệ GDTX cấp THPT theo đúng qui chế của Bộ giáo dục và Đào tạo.
2. Nhiệm vụ
- Xây dựng kế hoạch giảng dạy và tổ chức thực hiện giảng dạy các môn văn hóa thuộc khoa quản lý và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình;
 - Phân công giáo viên giảng dạy theo kế hoạch môn học, kết hợp với phòng Đào tạo kiểm tra, điều chỉnh kế hoạch giảng dạy khi cần thiết;
- Kết hợp với Phòng Đào tạo lập kế hoạch và tổ chức các kỳ thi theo quy định. Quản lý điểm và làm hồ sơ sổ sách hệ theo đúng quy chế, lưu trữ và bảo quản hồ sơ theo đúng qui định;
- Quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường giao;
- Tham mưu với Hiệu trưởng hợp đồng giáo viên thỉnh giảng hoặc chấm dứt hợp đồng làm việc đối với giáo viên không đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, ý thức chấp hành nội quy, quy chế kém;
- Phối hợp với các phòng khoa, các tổ chức đoàn thể trong trường để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao;
- Tham gia các hội đồng về đào tạo, tuyển sinh, thi đua – khen thưởng;
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do trường giao.
 
IV. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
1. Tổ chức giảng dạy hệ GDTX cấp THPT và các môn văn hóa cho hệ trung cấp nghề
Được sự cho phép của Sở GD-ĐT Thái Nguyên, từ năm học 2012 – 2013 nhà trường đã giao cho Khoa tổ chức giảng dạy hệ GDTX cấp THPT cho các đối tượng học viên mới tốt nghiệp THCS đang học trung cấp nghề tại nhà trường. Hiện tại, năm học 2014 – 2015 đã có 03 lớp 12 với 111 học viên; 04 lớp 11 với 209 học viên; 03 lớp 10 với 165 học viên. Trước đó nhà trường đã phối hợp với Trung tâm GDTX Sông Công tổ chức đào tạo 02 khóa tốt nghiệp lớp 12 ra trường năm 2013 và 2014 (mỗi khóa trên 80 HV, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp trên 96%, là một trong 2 đơn vị có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp cao nhất tỉnh Thái Nguyên đối với hệ GDTX).
Ngoài ra Khoa VHCS còn tham gia giảng dạy các môn văn hóa theo qui định của hệ trung cấp nghề cho các HV mới tốt nghiệp THCS tham gia học hệ trung cấp nghề tại nhà trường nhưng không có nhu cầu học hệ GDTX cấp THPT.
2. Tổ chức giảng dạy tin học, ngoại ngữ, nghề phổ thông
Tất cả các học viên hệ GDTX cấp THPT tại trường đều được học và dự thi lấy chứng chỉ nghề phổ thông, chứng chỉ A tin học, chứng chỉ A tiếng Anh theo đúng qui định của Bộ GD – ĐT.
 
V. VỊ TRÍ VIỆC LÀM
Hầu hết số học viên sau khi tốt nghiệp lớp 12 ra trường cùng với bằng tốt nghiệp trung cấp nghề đều được các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tuyển dụng vào làm việc và có thu nhập tương đối ổn định. Một số học viên thi đỗ và tiếp tục đi học đại học.
 
VI. THÀNH TÍCH
Từ khi thành lập đến nay, đội ngũ giáo viên Khoa Văn hóa cơ sở sở luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hàng năm, 100% cán bộ, giáo viên trong trong Khoa đều đạt danh hiệu thi đua từ Lao động tiến tiến trở lên.

 


Tác giả bài viết: Khoa VHCS

Những tin cũ hơn